Google sheets là gì? Sơ lược về gg sheets

Google sheets là gì_ Sơ lược về gg sheets

Gg sheets được người dùng biết đến là công cụ tạo và chỉnh sửa dữ diệu trong bảng tính giống với công cụ microsoft excel nhưng nó có nhiều tính năng ưu việt, vượt trội hơn. Bài viết dưới đây NTP sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều công năng mà gg sheets mang lại, giúp bạn tối ưu và nâng cao hiệu suất làm việc. Bài viết dưới đây NTP sẽ chia sẻ cho bạn những công năng mà google sheet mang lại để giúp bạn nắm vững kiến thức trong lĩnh vực này và có thể tự tin để giải quyết mọi yêu cầu trong công việc và học tập.

Gg sheets trong ứng dụng gg drive

Gg sheet là gì

Gg sheets hay còn được gọi là gg trang tính, là công cụ tối ưu và nổi bật trong ứng dụng gg drive, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa dữ liệu miễn phí tương tự như công cụ microsoft excel, trải nghiệm nhiều tính năng tuyệt vời mà công cụ mang lại.

Chức năng nổi bật của gg sheets

 • Giúp người dùng dễ dàng nhập liệu một cách nhanh chóng.
 • Giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản các tác vụ trong gg sheets với công thức được tích hợp sẵn, bảng biểu đồ hay tùy chọn định dạng có điều kiện.
 • Giúp người dùng củng cố kiến thức về hàm tính toán và các thuật ngữ trong gg sheets để áp dụng một cách hiệu quả nhất.

gg sheets là gì

Cách tạo google sheets trong ứng dụng internet

 • Giúp người dùng nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc trong công việc hay học tập.
 • Trong quá trình thao tác, nếu bạn quên chưa lưu dữ liệu thì gg sheets sẽ tự động lưu lại các thao tác bạn vừa thực hiện.
 • Giúp người dùng thuận lợi trong quá trình làm việc với trang tính gg sheets.

gg sheets là gì

Cách tạo google sheets trong ứng dụng internet

Hướng dẫn cách tạo gg sheet trên ứng dụng gg drive

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng gg drive trên nền tảng, chọn New để thực hiện ạo trang tính mới.

cách tạo gg sheets

Cách tạo google sheets trong ứng dụng internet

Bước 2: Bạn click chuột chọn mục Google Sheets trong bảng xổ xuống.

cách tạo gg sheets

Cách tạo gg sheets trong ứng dụng internet

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị trang tính cho phép bạn thao tác với nó.

cách tạo gg sheets

Cách tạo gg sheets trong ứng dụng internet

Ưu điểm của google sheet mang lại cho người dùng

 • So với phần mềm tính toán excel thì gg sheets là sự lựa chọn tối ưu hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ tính toán đơn giản phù hợp để giải quyết các yêu cầu xử lý công việc đơn giản vì excel mang chức năng nâng cao hơn, ưu việt hơn sẽ giúp bạn xử lý các công việc có khối lượng dữ liệu lớn hơn.
 • Google sheets lập kế hoạch quản lý công việc với hàng ngàn dữ liệu đã mặc định tự động rất hiệu quả, bạn có thể cùng với người dùng khác làm việc thao tác trên cùng một dữ liệu.
 • Gg sheets có thể cho người dùng quyền chia sẻ các file công việc liên quan, có thể theo dõi tiến độ công việc một cách hiệu quả.
 • Google sheets sẽ hỗ trợ người dùng đồng bộ dữ liệu và các dịch vụ lên đám mây nhanh chóng hơn.
 • Google sheets dù mang nhiều công năng vượt trội nhưng nó là công cụ trang tính được sử dụng miễn phí trọn đời. Bạn chỉ cần sử dụng tài khoản email để đăng kí là có thể sử dụng dễ dàng.
 • Giúp tự động lưu dữ liệu vừa thao tác, bạn không cần phải lo lắng bị mất dữ liệu khi mất điện.

Nhược điểm của google sheet bạn cần biết

 • Phàn mềm chỉ hỗ trợ người dùng trong bảng tính hay sheets tối đa 5 triệu ô dù không giới hạn số lượng hàng.
 • Gg sheets chỉ có thể giúp người dùng thao tác với tối đa 18.278 cột cho một bảng tính.
 • Gg sheets chỉ hỗ trợ chuyển đổi tập tin với kích thước tối đa là 100MB.

Thực hiện khóa ô trong google sheet thật đơn giản

Khi chia sẻ file làm việc của cá nhân với người dùng khác, bạn lo lắng họ sẽ thay đổi dữ liệu trang tính của mình, đừng lo hãy để NTP giúp bạn điều này. Để hiểu cách dùng gg sheet bảo vệ dữ liệu của bạn tránh người dùng khác sửa chữa, bạn thực hiện lần lượt các thao tác được chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Tại trang tính gg sheets chứa ô hay mảng bạn cần khóa lại, tránh người dùng khác thay đổi dữ liệu, bạn di chuyển chuột xuống vị trí tên sheets google, click chuột phải chọn protect sheet.

khóa ô gg sheets

Cách khóa ô trong trang tính gg sheets

Bước 2: Hộp thoại sẽ hiển thị bên phải màn hình, click chuột chọn set permissions.

khóa ô gg sheets

Cách khóa ô trong trang tính gg sheets

Bước 3: Thực hiện thay đổi quyền truy cập cho người dùng khác. Nếu bạn muốn họ chỉnh sửa ở vị trí ô nào thì click chọn custom, sau đó nhập email của người dùng khác vào.

khóa ô trong trang tính gg sheets

Cách khóa ô trong trang tính gg sheets

Ngoài ra, gg sheets còn có thể giúp bạn khóa luôn cả sheet gg chỉ cho phép người dùng xem và không được chỉnh sửa dữ liệu. Các bước để thực hiện khóa sheet cũng tương tự với khóa ô. Ở bước 2 thay vì chọn range, bạn sẽ chọn sheet và sau đó thực hiện các bước tương tự nhé, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ bảo vệ được dữ liệu của bản thân mình.

Bài viết trên NTP vừa chia sẻ cho bạn một số kiến thức về gg sheets trong ứng dụng gg drive, hy vọng với kiến thức mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nắm thêm được nhiều kiến thức. Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và lựa chọn NTP là nơi tìm kiếm và bổ dung kiến thức cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969313020