Gg Sheet là gì? Thao tác với Gg Sheet thật nhanh chóng

Gg Sheet là gì? Thao tác với Gg Sheet thật nhanh chóng

Gg sheet là gì? Bạn là người thường xuyên làm việc với dữ liệu về bảng tính, chắc hẳn không còn xa lạ gì với cái tên gg sheet, là công cụ được sử dụng miễn phí của Google, đây là công cụ giúp bạn có thể làm việc và theo dõi trực tiếp người khác thao tác trên file dữ liệu của của bạn. Cùng NTP tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết gg sheet là gì và sự khác biệt giữa gg sheet và công cụ tính toán của Microsoft excel.

Gg sheet là gì? Đây là một công cụ miễn phí của Google nằm trong dịch vụ Google Drive, cho phép người dùng tạo lập và chỉnh sửa bảng tính với các tính năng cơ bản và phổ biến như công cụ excel nhưng nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, được cải tiến và có nhiều tiện ích hơn.
Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng
Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng

Lịch sử hình thành và phát triển Gg Sheet là gì

  • Ngày 06/06/2006, Google đã thực hiện thử nghiệm giới hạn và cho phát hành bản beta cho các chủ tài khoản Google.
  • Tháng 03/2010, Công ty tài liệu trực tuyến DocVerse đã bị Google mua lại, là bước đầu cho những hoạt động phát triển ứng dụng.
  • Tháng 04/2010, Google đã công bố những cải tiến mới dựa trên DocVerse.
  • Tháng 06/2012, Google mua lại Quickoffice, đây là một công ty giải pháp năng suất văn phòng với thế mạnh về định dạng tệp dữ liệu.
  • Tháng 10/2012, Từ thời điểm này bảng tính Google đã đổi tên thành Google Sheets trên nền tảng Chrome.

Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng

Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng

Đối tượng nên sử dụng Gg sheet là gì?

Người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa file excel trên Google Drive nhờ vào công cụ gg sheet với nhiều tính năng cải tiến và rất thuận tiện cho người dùng, đây là công cụ phù hợp với những ai có nhu cầu xử lý các bảng tính đơn giản và đặc biệt đây là công cụ cho phép người dùng khác chỉnh sửa trực tiếp và theo dõi tiến độ làm việc của nhau. Vậy nên nếu bạn phải xử lý khối lượng dữ liệu lớn thì nên cân nhắc việc sử dụng gg sheet.

Gg Sheet hỗ trợ người dùng có thể làm việc theo nhóm

Đây là công cụ hỗ trợ làm việc nhóm đắc lực, cho phép người dùng mời bạn bè hay cộng sự cùng tham gia làm việc trên một bảng dữ liệu của gg sheet. Bạn có thể tạo một url cho phép bất cứ ai xem hay chỉnh sửa trên file làm việc của bạn. Bạn chọn vào nút Share ở góc phải màn hình rồi thực hiện cấp quyền truy cập cho người dùng khác bảng dữ liệu mà bạn muốn.

Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng

Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng

 

Đào Tạo Tin Học Văn Phòng

 

Cách dùng Gg Sheet – Tính năng nổi bật Gg Sheet là gì?

Một trong những ưu điểm phải được nhắc đến đó chính là tính năng tạo và nhập dữ liệu được dễ dàng và đơn giản khi xử lý các dữ liệu khách hàng đã truy cập vào website của bạn.

Người dùng hoàn toàn có thể tạo một form các câu hỏi để khách hàng có thể điền vào khi truy cập.

Để sử dụng tính năng này – Vào Google sheet – Chọn Insert – Chọn Form.

Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng

Gg sheet là gì? Thao tác với gg sheet thật nhanh chóng

Thực hiện so sánh Google Sheet và Excel – Nên chọn ứng dụng nào

Điểm tương đồng giữa excel và gg sheet, đây đều là các công cụ hỗ trợ người dùng rất đắc lực trong việc xử lý các yêu cầu công việc liên quan đến bảng dữ liệu tính toán, cải thiện năng suất và chất lượng công việc.

Việc liên kết excel với google sheet sẽ giúp người dùng dễ thực hiện các yêu cầu về xử lý công việc được nhanh chóng, tất cả mọi người có thể cùng nhau làm việc trên một file dữ liệu rất hiệu quả và giúp tối ưu công việc hơn.

Tạo gạch chéo ô trong Google Sheet cực kỳ nhanh chóng

Đầu tiên, bạn chọn ô cần tạo gạch chéo – Nhấp chuột phải – Chọn Format Cells – Chọn Tab Border – Click chuột vào biểu tượng gạch chéo trái hoặc gạch chéo phải – Click chuột vào OK để thực hiện tạo gạch chéo trong ô.

                                    >> Xem thêm: Google sheets là gì? Sơ lược về gg sheets

Bài viết trên NTP vừa hướng dẫn mọi người tìm hiểu về gg sheet là gì và những điểm nổi bật liên quan đến bảng tính gg sheet. Đây là công cụ hỗ trợ công việc cực kì hiệu quả và giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc. Hy vọng với kiến thức NTP cung cấp sẽ tạo nền tảng cho bạn thật vững để có thể tìm hiểu sâu hơn về gg sheet. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và đồng hành cùng với NTP chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969313020