Working hard – Working smart

NGUYỄN TRỌNG PHÚC

  • Đào tạo Marketing Online – Xu hướng kỹ thuật số tương lai
  • Trở thành một Marketer Online tương lai được cấp giấy chứng nhận bởi giảng viên Nguyễn Trọng Phúc và bắt đầu công việc của bạn ngay sau khi kết thúc khóa học Marketing Online này.
anh-mac-vest-nguyen-trong-phuc (4)

CHUYÊN VIÊN MARKETING LÀ GÌ ?

chuyên viên marketing

Chuyên viên Marketing là gì? Chuyên viên Marketing là một cá nhân làm việc để xác định mặt hàng và dịch vụ theo mong muốn của một doanh nghiệp cũng như quảng bá và tiếp thị những mặt hàng và dịch vụ đó đến với khách hàng mục tiêu.

Chuyên viên Marketing giúp thúc đẩy việc bán sản phẩm và dịch vụ, từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bằng cách tạo ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả. 

Chuyên viên Marketing có quyền thực hiện và thay đổi các chiến lược tiếp thị theo nhu cầu của khách hàng và từng loại thị trường.

Một số công việc của chuyên viên Marketing bao gồm thiết lập mục tiêu, phân khúc khách hàng mục tiêu, nghiên cứu sự cạnh tranh của các đối thủ, tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua các phương thức như giao tiếp, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo nội dung đắt giá, ngân sách, thiết kế thứ tự ưu tiên các chiến dịch sẽ thực hiện.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MỘT CHUYÊN VIÊN MARKETING

Thành công về mặt tài chính của bất kỳ tổ chức nào cũng đều phụ thuộc vào khả năng tiếp thị. Tài chính, hoạt động và các hoạt động kinh doanh khác sẽ không hiệu quả nếu không đúng theo tầm nhìn của chuyên viên Marketing.

Chuyên viên Marketing sẽ đảm bảo việc nhiều người biết về một sản phẩm hoặc dịch vụ, họ càng quan tâm đến việc mua nó. Chuyên viên Marketing giúp xây dựng giá trị thương hiệu bằng cách sử dụng kết hợp logo, biểu tượng, tên, chú thích thương hiệu,…. mà khách hàng sẽ được trải nghiệm thông qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến.

Các chuyên viên Marketing giúp cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách truyền bá nhận thức của mọi người về các sản phẩm và dịch vụ của tổ chức, mà mọi người có thể không biết về sự hiện diện của các sản phẩm hoặc dịch vụ đó trên thị trường.

Chuyên viên Marketing làm việc trên việc xác định nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu. Chính việc xác định đúng nhu cầu của thị trường đã dẫn đến việc đổi mới và giới thiệu hàng nghìn sản phẩm và dịch vụ mới trên thị trường mọi lúc mọi nơi.

CHUYÊN VIÊN MARKETING GỒM MẤY LOẠI ?

Có 6 loại chuyên viên Marketing tùy thuộc vào vai trò và lĩnh vực chuyên môn của họ:

Công việc cụ thể sẽ là xây dựng một thương hiệu tốt cho doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo rằng giá trị cảm nhận của khách hàng về thương hiệu là tối ưu. Việc này có thể sử dụng kết hợp giữa tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến để đạt được mục đích.

Nhà tiếp thị sản phẩm chịu trách nhiệm tiếp thị hàng hóa và dịch vụ của một công ty bằng cách lập kế hoạch và khởi chạy các sự kiện tiếp thị, làm việc với các công ty quảng cáo để thực hiện chiến dịch tiếp thị sản phẩm ra bên ngoài.

Họ có đặc thù công việc tương tự như inbound marketer nhưng chuyên biệt hơn một chút. Công việc của nó là tạo ra nội dung chất lượng cao nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và sự tăng mức độ phủ sóng của công ty trên Internet.

Inbound marketer quan tâm đến việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền bằng cách cung cấp thông tin hữu ích dưới dạng mẫu, tài liệu, sách điện tử, bài đăng trên blog cho phân khúc khách hàng mục tiêu.

Họ đảm nhận công việc quản lý các tài khoản xã hội khác nhau của công ty, đảm bảo cập nhật liên tục và thực hiện các chiến lược tiếp thị để thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Họ sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các khía cạnh trực tuyến của tiếp thị, từ quản lý tài khoản xã hội của công ty, thiết kế các sự kiện tiếp thị trực tuyến đến việc gửi email tiếp thị đến khách hàng tiềm năng.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHUYÊN VIÊN MARKETING

1. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một loại hình tiếp thị giúp làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ trở nên hấp dẫn và được nhận biết ngay lập tức. Nó thường bao gồm việc tạo khẩu hiệu, tên đặc biệt kết hợp cùng đồ họa, chẳng hạn như là các biểu tượng thương hiệu.

2. Các chiến dịch quảng cáo trả phí

Loại tiếp thị này đề cập đến một số cách tiếp cận khác nhau, bao gồm quảng cáo trên báo in và quảng cáo trên truyền hình. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là tiếp thị qua internet, chẳng hạn như việc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và quảng cáo được tài trợ.

3. Tiếp thị xây dựng mối quan hệ

Phương pháp tiếp thị này tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với sản phẩm hoạc dịch vụ. Sử dụng chiến lược này, bạn cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm của bạn theo cách phù hợp và trực tiếp đánh vào sở thích và nhu cầu của họ.

4. Tiếp thị truyền miệng

Loại hình tiếp thị này là hình thức các công ty tận dụng những khách hàng hài lòng để quảng bá doanh nghiệp của họ. Mục tiêu là cung cấp cho khách hàng sản phẩm hoặc dịch vụ với những đánh giá tuyệt vời và trải nghiệm tổng thể tích cực để họ chia sẻ trải nghiệm của mình với những người mà họ biết. Đây là một trong những hình thức tiếp thị mạnh mẽ nhất, vì khách hàng tin tưởng vào lời nói của bạn bè và gia đình hơn là nghe từ một tổ chức. Từ đó sẽ có nhiều khả năng mua hàng hơn.

5. Tiếp thị tại điểm mua hàng

Tiếp thị điểm mua hàng là khi một công ty đặt hàng trưng bày bên cạnh hàng hóa mà họ đang quảng cáo. Loại hình này thường được đặt ở khu vực thanh toán, mặc dù nó có thể được đặt ở các vị trí chiến lược khác trong các lối đi.

ĐÀO TẠO CHUYÊN VIÊN MARKETING TẠI NGUYENTRONGPHUC.NET

Tại sao nên học Marketing tại Nguyentrongphuc.net 

Khóa học Chuyên Viên Marketing Chuyên Nghiệp tại Nguyentrongphuc.net sẽ giúp bạn có được khả năng lên kế hoạch và chiến lược một cách rõ ràng nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Đồng thời bạn được tham gia vào các tình huống thực tế, những số liệu được thu thập thật, từ đội ngũ giảng viên là các Marketer chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm ít nhất là 10 năm trong nghề. Thích hợp cho những bạn có hứng thú với kinh doanh hoặc đang có các ý tưởng kinh doanh chưa thực hiện được.

NỘI DUNG VỀ KHÓA HỌC MARKETING TẠI NGUYENTRONGPHUC.NET

– Xây dựng concept Marketing hiện đại.

– Hành vi tiêu dùng đi kèm tâm lý khách hàng.

– 4P/7P, mối liên hệ với Marketing hiện đại.

– Tổng quan các hoạt động về quảng cáo, PR, Khuyến Mãi, Direct Marketing.

– Tổng quan về lập kế hoạch Marketing.

– Xây dựng Concept về Nghiên cứu thị trường.

– Thực hành việc phân khúc thị trường và thấu hiểu khách hàng.

– Các biểu mẫu về câu hỏi và hướng dẫn xem bảng báo cáo NCTT.

– Ứng dụng việc phân tích chân dung khách hàng mục tiêu cụ thể trong NCTT.

– Vai trò của truyền thông tích hợp – IMC.

– Thực hành việc lập bảng brief IMC.

– Lập kế hoạch về IMC.

– Các Công cụ Digital Marketing được sử dụng trong IMC.

– Lập kế hoạch Digital Marketing đối với IMC.

– Trình bày các kế hoạch IMC.

– Định vị về sản phẩm.

– Thực hành lên ý tưởng phát triển sản phẩm.

– Thực hành việc phân tích sản phẩm.

-Xây dựng chính sách về giá và kênh phân phối.

– Xây dựng giá bán hàng.

– Giới thiệu về đa dạng kênh phân phối.

– Xây dựng chính sách phân phối sản phẩm.

Thiết lập Marketing KPI và đo lường mức độ hiệu quả.

– Thực hành lập KPIs Marketing.

GIÁO VIÊN ĐÀO TẠO

anh-mac-vest-nguyen-trong-phuc (4)

Nguyễn Trọng Phúc đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tin học và Digital Marketing.
Có cơ hội học 2 trường là đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh, đại học Quốc Gia Tp.Hồ Chí Minh là nền tảng cốt lỗi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG GIẢNG VIÊN NGUYỄN TRỌNG PHÚC

yến sào như tiên
suong mai
Haravan
Chóng Sét