Working hard – Working smart

NGUYỄN TRỌNG PHÚC

  • Đào tạo Marketing Online – Xu hướng kỹ thuật số tương lai
  • Trở thành một Marketer Online tương lai được cấp giấy chứng nhận bởi giảng viên Nguyễn Trọng Phúc và bắt đầu công việc của bạn ngay sau khi kết thúc khóa học Marketing Online này.
anh-mac-vest-nguyen-trong-phuc (4)

BÁN HÀNG ĐA KÊNH LÀ GÌ ?

  • Bán hàng đa kênh là sự tích hợp và kết hợp của các kênh khác nhau từ đó tổ chức một hệ thống nhằm tương tác với người tiêu dùng, với mục tiêu tạo ra trải nghiệm thương hiệu một cách nhất quán.
  • Điều này bao gồm các kênh truyền thống (ví dụ: cửa hàng) và kênh kỹ thuật số (ví dụ: trang website).
  • Mục tiêu của chiến lược bán hàng đa kênh là tạo ra trải nghiệm người dùng một cách thuận tiện, liền mạch nhằm mang lại nhiều cơ hội để khách hàng thực hiện hành động mua.
  • Chiến lược đa kênh có thể mang đến cho người tiêu dùng những cơ hội tìm và mua hàng trực tuyến, tại cửa hàng hoặc kết hợp cả 2 – chẳng hạn như “mua hàng trực tuyến và nhận hàng tại cửa hàng”.

LỢI ÍCH CỦA BÁN HÀNG ĐA KÊNH

Ngày nay, các doanh nghiệp trong mọi ngành đang tận dụng chiến lược bán hàng đa kênh, bao gồm chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, tài chính, công nghệ, v.v.

Nhờ các kênh trực tuyến, người tiêu dùng hiện đại có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết và mong đợi thông tin trong thời gian thực.

Bán hàng đa kênh cho phép họ tương tác với các thương hiệu theo cách riêng của họ, dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn về tổng thể.

Bán hàng đa kênh là sự tích hợp liền mạch giữa thương hiệu, tin nhắn và các điểm tiếp xúc trực tuyến kèm ngoại tuyến khi người tiêu dùng tiếp cận kênh bán hàng, điều này cho phép trải nghiệm khách hàng có sức tác động mạnh mẽ hơn. 

Bán hàng đa kênh lấy người tiêu dùng làm trung tâm trong các chiến thuật bán hàng. Người tiêu dùng hiện có thể tương tác với các thương hiệu trên vô số kênh, từ phương tiện truyền thông xã hội đến đường dây nóng dịch vụ khách hàng.

CÁC GIẢI PHÁP BÁN HÀNG ĐA KÊNH

Phương pháp tiếp cận bán hàng đa kênh đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ có được trải nghiệm tích cực, nhất quán trên mỗi kênh, bằng cách cung cấp một số yếu tố chính:

Thương hiệu sẽ được cải thiện nhằm đơn giản hóa việc nhận diện thương hiệu, trong khi cá nhân hóa dựa trên sở thích và lịch sử mua sắm khiến người tiêu dùng có nhiều khả năng tương tác với nội dung có chất lượng trên các kênh hơn. 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA OMNICHANNEL VÀ MULTICHANNEL

Multi Channel

Multi Channel đơn giản hơn nhiều trong mục đích của nó, đó là phân phối nội dung và quảng cáo trên nhiều kênh khác nhau. Chiến lược đa kênh giúp một tổ chức có thể cung cấp cho người tiêu dùng trực tuyến, in ấn, tại cửa hàng, v.v. 

Người tiêu dùng có thể chọn nơi họ muốn tương tác với thương hiệu, tuy nhiên, nội dung và mức độ tương tác trong các kênh khác nhau này thường rất khó. 

Với suy nghĩ này, Multi Channel phản ánh nhiều hơn các hoạt động, tiếp cận nhiều kênh nhất có thể, trong khi đa kênh phản ánh nhiều hơn trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

bán hàng đa kênh

Omnichannel

Omnichannel (bán hàng đa kênh) cũng giúp các thương hiệu có thể truy cập trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến, tuy nhiên, nó còn tiến thêm một bước nữa để đảm bảo trải nghiệm tích hợp, liền mạch trên từng kênh.

Khi người tiêu dùng di chuyển trên các thiết bị và nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến, quá trình chuyển đổi diễn ra một cách liền mạch và thông điệp được thông báo trước.

Phương pháp tiếp cận bán hàng đa kênh cho phép các tổ chức thực sự áp dụng việc lấy người tiêu dùng làm trung tâm, luôn quan tâm đến hành trình toàn diện của khách hàng.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN ĐA KÊNH

Ngày nay, hầu hết các thương hiệu sẽ đồng ý rằng cách tiếp cận bán hàng đa kênh có thể mang lại kết quả tốt nhất. Mặc dù việc triển khai phương pháp tiếp cận bán hàng đa kênh không đơn giản nhưng khi được thực hiện đúng cách, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả.

Người tiêu dùng ngày nay đã quen với việc bị dồn dập bởi các thông điệp từ nhiều thương hiệu khác nhau và do đó, họ ngày càng lựa chọn thương hiệu mà họ chọn để tương tác.

Tạo sự tương tác của khách hàng đa kênh có thể hoạt động như một yếu tố khác biệt của thương hiệu, mang lại những lợi ích sau:

Trải nghiệm người dùng tốt hơn – Vì Omnichannel tập trung vào trải nghiệm cá nhân trên các thiết bị thay vì kênh nên trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ tốt hơn. Bằng cách tập trung vào khách hàng thay vì nền tảng, các công ty có thể thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và tỷ lệ giữ chân người dùng tốt hơn.

Dữ liệu phân bổ tốt hơn – Thực sự sử dụng đa kênh không chỉ mở rộng cho trải nghiệm của người dùng với thương hiệu của bạn mà còn với cả phân tích dữ liệu của bạn. Bằng cách theo dõi mức độ tương tác trên các kênh, các thương hiệu hiểu rõ hơn về hành trình của khách hàng trông như thế nào, khi nào và ở đâu mà người tiêu dùng muốn tương tác và chiến dịch nào đã tạo ra nhiều giá trị nhất.

Tăng Doanh thu – Phương pháp tiếp cận đa kênh khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu trên nhiều điểm tiếp xúc và kênh. Những tương tác đa dạng, gia tăng này ở mỗi giai đoạn trong hành trình của người mua có thể giúp tăng doanh thu, vì nghiên cứu cho thấy rằng những khách hàng tương tác với nhiều người liên hệ có xu hướng có giá trị hơn 30%. 

Thông điệp được nhắm mục tiêu nhiều hơn này cũng xây dựng lòng trung thành, khiến nhiều khả năng khách hàng sẽ mua lại từ thương hiệu của bạn. Trung bình những khách hàng lặp lại đóng góp vào 40% doanh thu, mặc dù chỉ là một phần nhỏ hơn trong cơ sở người tiêu dùng của bạn.

Việc sử dụng bán hàng đa kênh thực sự không chỉ mở rộng cho trải nghiệm người dùng với thương hiệu của bạn mà còn cho cả phân tích dữ liệu của bạn. Bằng cách theo dõi mức độ tương tác trên các kênh, thương hiệu có được thông tin chi tiết về hành trình của khách hàng trông như thế nào, khi nào và ở đâu mà người tiêu dùng muốn tương tác và chiến dịch nào đã tạo ra nhiều giá trị nhất.

CÁCH BÁN HÀNG ĐA KÊNH MÀ NGUYENTRONGPHUC.NET SẼ THỰC HIỆN

Như đã lưu ý, việc tạo trải nghiệm bán hàng đa kênh cần phải tính đến cách cá nhân tương tác với thương hiệu của bạn. Nó không tập trung vào kênh mà là trải nghiệm nói chung. Với suy nghĩ này, có một số điều cần thiết khi nói đến việc tạo trải nghiệm bán hàng đa kênh:

Việc thu thập dữ liệu chính xác kịp thời về người tiêu dùng của bạn là điều cần thiết để thực hiện chiến lược đa kênh. Dữ liệu này sẽ cho phép bạn hiểu khi nào đối tượng mục tiêu của bạn thích tương tác với thương hiệu và trên thiết bị nào, loại thông điệp nào họ có nhiều khả năng tương tác hơn, sản phẩm và tính năng họ đang tìm kiếm, v.v.

Thu thập dữ liệu chỉ là bước đầu tiên. Nếu không có một nhóm và nền tảng có thể chuyển tất cả dữ liệu lớn này thành những thông tin chi tiết có thể hành động được thì điều đó là vô ích. Các thương hiệu cần triển khai một nền tảng phân tích có thể chắt lọc tất cả dữ liệu này trong thời gian gần thực để các nhóm có thể chỉnh sửa trong khi các chiến dịch chạy, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại.

Trước khi khởi chạy chiến dịch bán hàng đa kênh, các tổ chức nên đảm bảo tạo bản đồ hành trình của khách hàng cho từng phân khúc đối tượng của họ. Bản đồ hành trình khách hàng đánh giá các bước được thực hiện giữa khách hàng khám phá thương hiệu và mua hàng của thương hiệu.

GIẢNG VIÊN ĐÀO TẠO

anh-mac-vest-nguyen-trong-phuc (4)
GIẢNG VIÊN: NGUYỄN TRỌNG PHÚC

Nguyễn Trọng Phúc đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tin học và Digital Marketing.
Có cơ hội học 2 trường là đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh, đại học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh là nền tảng.

apt
CO EM
Chóng Sét
guru edu
yến sào như tiên
logo mai sơn
suong mai
Haravan

NGUYỄN TRỌNG PHÚC – NGUYENTRONGPHUC.NET
Địa chỉ: 219D-219C Đường số 2, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức
Hotline: 0969 313 020

Email:         nguyentrongphuc.net@gmail.com

Website:    https://nguyentrongphuc.net/

Facebook: https://www.facebook.com/trongphuc.net/

Tiktok:       https://www.tiktok.com/@azgadedu

Fanpage:   https://www.facebook.com/trongphuc.net/

Khóa học Facebook Marketing thực tế

Thời lượng: 6 buổi

Khai giảng: hàng tuần

Thời gian học: linh động theo giờ rảnh

Học Phí: 6.000.000đ

Hướng dẫn thực hành office tại tập đoàn POSCO
Hình ảnh: Gv Nguyễn Trọng Phúc đào tạo office tập đoàn RNG DONGWHA
Đào tạo office cho tập đoàn POSCO

ĐĂNG KÝ NGAY

0969313020